Blog

Blog

12 Loại Ngũ Cốc Giàu Protein

Ngày đăng: 09/11/2022 02:46 PM

Protein là một phần quan trọng của một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng. Mặc dù ngũ cốc nguyên hạt chủ yếu là nguồn cung cấp carbohydrate và chất xơ, nhưng chúng có chứa một số protein và có thể giúp tăng lượng protein tổng thể của bạn. Có thể là hạt Kamut, quinoa, hạt teff, lúa mì farro, hoặc gạo hoang dã, đây là danh sách các loại ngũ cốc giàu protein hàng đầu mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống của mình ngay hôm nay.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢM CÂN MÀ KHÔNG CẦN ĐẾM CALO

Ngày đăng: 06/11/2022 04:41 PM

Khi nói đến giảm cân, đếm calo là một chiến lược được khuyến khích và sử dụng phổ biến. Xét cho cùng, vì yêu cầu cơ bản để giảm cân là thiếu hụt calo, nên đếm calo dường như là giải pháp rõ ràng và hiệu quả nhất. Mặc dù việc đếm calo hiệu quả đối với một số người, nhưng nó không phải dành cho tất cả mọi người. May mắn thay, có rất nhiều công cụ và chiến lược khác mà bạn có thể thực hiện để hỗ trợ mục tiêu giảm cân mà không tính đến bất kỳ lượng calo nào. Vì vậy, đây là một số mẹo dựa trên bằng chứng có thể giúp bạn giảm cân mà không cần tính calo.

17 Cách Để Thêm Protein vào món salad

Ngày đăng: 06/11/2022 03:53 PM

Salad là một cách tuyệt vời để thêm nhiều rau và chất xơ vào chế độ ăn uống của bạn, tuy nhiên, nếu không có một lượng protein đáng kể, chúng có thể dễ khiến bạn không hài lòng và đói. Vì protein là chất dinh dưỡng đa lượng gây no nhất, nên bao gồm một nguồn trong mỗi bữa ăn là một cách tuyệt vời để giúp cân bằng lượng đường trong máu của bạn, giảm thiểu cảm giác thèm ăn và giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng và no trong nhiều giờ tới. Cho dù bạn đang sử dụng một, hai hoặc nhiều nguồn cùng một lúc, đây là một số cách đơn giản và sáng tạo để thêm protein vào món Salad để giúp tạo ra một bữa ăn cân bằng.

Sữa Hạnh Nhân So Với Sữa Bò

Ngày đăng: 04/11/2022 02:49 PM

Sữa hạnh nhân so với sữa bò: sự khác biệt là gì và loại nào tốt cho sức khỏe hơn? Bạn phân vân về lựa chọn sữa? Bạn chắc chắn không phải một mình. Với chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật ngày càng phổ biến, nhu cầu và sự quan tâm đối với sữa hạnh nhân đã tăng lên đáng kể, trong khi nhu cầu về sữa bò đã giảm trong vài năm qua. Nhưng sữa hạnh nhân có thực sự là một lựa chọn tốt? Và cái nào tốt cho sức khỏe hơn? Dưới đây là phân tích dinh dưỡng của sữa hạnh nhân và sữa bò.

12 MẸO KIỂM SOÁT KHẨU PHẦN ĂN

Ngày đăng: 01/11/2022 10:42 PM

Ngay cả khi có ý định tốt nhất, nghiên cứu cho thấy rằng nhiều người có xu hướng đánh giá quá cao khẩu phần ăn của họ. Cho dù bạn có mục tiêu giảm cân hay đơn giản là bạn đang cố gắng nạp năng lượng cho bản thân một cách thích hợp hơn, thì việc lưu ý đến khẩu phần ăn của bạn có thể giúp đảm bảo bạn không ăn quá nhiều hoặc quá ít. Mặc dù lắng nghe cơ thể và hiểu nhu cầu dinh dưỡng cá nhân là điều quan trọng, nhưng cũng có một số mẹo và chiến lược kiểm soát khẩu phần đơn giản mà bạn có thể sử dụng để giúp quản lý lượng thức ăn của mình.

GIẢM BÉO SO VỚI GIẢM CÂN

Ngày đăng: 14/10/2022 02:59 PM

Mặc dù các thuật ngữ thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng giảm mỡ và giảm cân không phải là những điều giống nhau. Giảm cân đề cập đến việc giảm trọng lượng cơ thể tổng thể của bạn từ cơ, xương, nước và chất béo, trong khi giảm béo đề cập đến việc giảm cân hoàn toàn từ chất béo. Dưới đây là phân tích chi tiết về sự khác biệt giữa giảm mỡ và giảm cân.

5 LỢI ÍCH CỦA THỰC PHẨM LÊN MEN

Ngày đăng: 14/10/2022 12:53 PM

Trong trường hợp bạn chưa nghe nói, thực phẩm lên men đang thịnh hành ngay bây giờ. Thực đơn nhà hàng và cửa hàng tạp hóa đều bán và dự trữ dưa cải bắp và kim chi, và mọi quảng cáo thực phẩm trên TV dường như đều đề cập đến men vi sinh. Mặc dù chúng đã trở nên 'thời thượng', thực phẩm lên men đã ăn sâu vào truyền thống và được các nền văn hóa trên thế giới sử dụng trong nhiều thế kỷ. Phương pháp bảo quản thực phẩm lâu đời này không chỉ là phương pháp lâu đời mà còn vô cùng có giá trị đối với văn hóa ẩm thực vì nhiều lợi ích sức khỏe của thực phẩm lên men vẫn còn phù hợp cho đến ngày nay.

Sự trao đổi chất 101: Nó hoạt động như thế nào?

Ngày đăng: 14/10/2022 12:30 PM

Từ trao đổi chất nhanh đến chuyển hóa chậm đến chuyển hóa bị hỏng, có rất nhiều từ thông dụng trong ngành thể dục và dinh dưỡng khi nói đến chuyển hóa nhưng chính xác thì chúng có nghĩa là gì, nếu có thì sao? Đây là mọi thứ bạn cần biết về sự trao đổi chất của mình; nó là gì, nó hoạt động như thế nào và làm thế nào để hỗ trợ nó tốt nhất thông qua chế độ ăn uống và lối sống.

Chuyển Mỡ Thành Cơ Có Sai Không? Giải Thích Các Điểm Để Loại Bỏ Chất Béo Và Xây Dựng Cơ Bắp Đúng Cách

Ngày đăng: 24/11/2021 03:59 PM

Cơ được tạo ra từ protein, và chất béo chủ yếu được tạo ra từ lipid. Bởi vì vật liệu khác nhau ngay từ đầu, chất béo không biến thành chất béo và cơ bắp không biến thành chất béo, cũng như gỗ không biến thành sắt hoặc thủy tinh.

Chế Độ ăn Uống Dinh Dưỡng Tốt Thì Tuổi Sinh Học Trẻ Hơn

Ngày đăng: 18/11/2021 02:31 PM

Kết quả của một nghiên cứu kiểm tra mối quan hệ giữa bốn phong cách ăn uống lành mạnh, chẳng hạn như chế độ ăn Địa Trung Hải và chế độ ăn kiêng DASH, và tuổi sinh học được đánh giá bằng sự methyl hóa DNA đã được báo cáo. Bất kể chỉ số phong cách ăn uống nào được sử dụng để đánh giá thói quen ăn uống, rõ ràng là điểm số càng cao thì tuổi sinh học càng trẻ. Có thể nói, nghiên cứu này cho thấy nguy cơ tử vong giảm đi và tuổi thọ có thể được kéo dài hơn tùy thuộc vào thói quen ăn uống.
Zalo
Hotline
0972 545 911