Chuyển Mỡ Thành Cơ Có Sai Không? Giải Thích Các Điểm Để Loại Bỏ Chất Béo Và Xây Dựng Cơ Bắp Đúng Cách

Chuyển Mỡ Thành Cơ Có Sai Không? Giải Thích Các Điểm Để Loại Bỏ Chất Béo Và Xây Dựng Cơ Bắp Đúng Cách
Ngày đăng: 24/11/2021 03:59 PM
  chuyen-mo-thanh-co-co-sai-khong-giai-thich-cac-diem-de-loai-bo-chat-beo-va-xay-dung-co-bap-dung-cach
  Ảnh: Tăng lượng cơ giảm lượng mỡ trong cơ thể

  Chất béo và cơ bắp là khác nhau! Chất béo không bao giờ trở thành cơ bắp

  Bạn muốn làm một cái gì đó để giảm béo cơ thể của bạn ...! Có một số hình ảnh rằng cơ bắp chuyển thành chất béo nếu bạn không tập thể dục, nhưng nếu bạn tập thể dục, điều đó có nghĩa là chất béo chuyển thành cơ bắp? Nhưng thật không may, cơ và mỡ là những thứ hoàn toàn khác nhau. Nó không trở thành chất béo hoặc cơ bắp. Có nhiều cách để thêm bớt mỡ và tăng cơ. Người ta nói rằng cơ bắp chuyển thành mỡ, có nghĩa là bạn đã mất cơ và tăng mỡ. Nếu bạn muốn cân nặng giảm, hãy đặt mục tiêu của bản thân rằng “giảm lượng mỡ trong cơ thể và tăng lượng cơ” thay vì “biến mỡ thành cơ”.


   Bài viết này giải thích mối quan hệ giữa cơ và chất béo và làm thế nào để giảm chất béo trong khi giữ và tăng cơ. Có kiến thức đúng và sử dụng nó để ăn kiêng và xây dựng cơ thể.

  Mối quan hệ giữa cơ và chất béo

   Chất béo không biến thành cơ bắp, cơ bắp không biến thành chất béo!

  Chat-beo-khong-bien-thanh-co-bap-co-bap-khong-bien-thanh-chat-beo
  Ảnh: Chất béo không biến thành cơ bắp

  Do lười vận động nên các cơ ban đầu đã biến thành mỡ…Mỡ biến thành cơ nên càng béo thì càng dễ béo. Bạn có thể đã nghe ai nói ở đâu đó. Nhưng đó là một sai lầm lớn!


  Như đã đề cập trước đó, cơ và mỡ là những thứ hoàn toàn khác nhau. Cơ được tạo ra từ protein, và chất béo chủ yếu được tạo ra từ lipid. Bởi vì vật liệu khác nhau ngay từ đầu, chất béo không biến thành chất béo và cơ bắp không biến thành chất béo, cũng như gỗ không biến thành sắt hoặc thủy tinh. Nếu cơ bắp của bạn trông giống như đã biến thành mỡ, thì đó chỉ đơn giản là bạn đã mất cơ và tăng mỡ. Nếu bạn không sử dụng cơ bắp sẽ yếu đi và sút cân, còn nếu bạn giảm cơ bắp thì sự trao đổi chất sẽ giảm xuống và bạn sẽ dễ bị béo hơn, vì vậy bạn rất dễ nghĩ rằng cơ bắp của bạn đã biến thành mỡ.

  Bạn sẽ không nhận được cơ bắp của chất béo! ??


  Trên thực tế, cơ thể con người có cấu tạo gồm xương → cơ → mỡ nên cơ bắp không tích tụ mỡ. Như đã đề cập trước đó, cơ và lipid ban đầu được làm từ các vật liệu khác nhau, vì vậy cách chúng gắn vào và rơi xuống là hoàn toàn khác nhau! Đó là lý do tại sao xây dựng cơ bắp và không giảm mỡ là câu chuyện hoàn toàn khác nhau. Nguyên nhân khiến mỡ không giảm có thể do các điểm tiêu mỡ chưa được tập đúng cách. Lee Viet sẽ giải thích cụ thể ở phần sau của bài viết, các bạn cùng xem nhé!

  Muốn giảm cân thì "giảm mỡ tăng cơ"

  Muon-giam-can-thi-giam-mo-tang-co
  Ảnh: Giảm mỡ tăng cơ

  Bạn đã đọc đến đây và thấy rằng chất béo không chuyển thành cơ bắp, nhưng để giảm cân, Bạn có nên giảm chất béo không? Mình không khuyên bạn nên chỉ loại bỏ chất béo mà phải song với điều tăng cơ giảm mỡ.

  • Chất béo → giảm
  • Cơ bắp → tăng

  Điều quan trọng là phải nhận thức được hai điều này! Cơ bắp là yếu tố cần thiết để tạo ra một cơ thể hoàn hảo và một đường nét cơ thể cân đối. Việc giảm cân dễ dàng và vẻ đẹp ngoại hình hoàn toàn khác nhau giữa việc có nhiều mỡ và có nhiều cơ. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn cố gắng chỉ giảm mỡ, bạn cũng sẽ bị mất cơ. 

  Giảm cơ thì giảm cân nên thoạt nhìn có vẻ gầy, nhưng quá trình trao đổi chất cũng giảm và trở thành thân hình dễ tăng cân. Cơ bắp đốt cháy rất nhiều calo nên bạn càng có nhiều calo thì lượng calo đốt cháy càng nhiều và càng dễ giảm mỡ. Bằng cách tăng cơ bắp, bạn có thể xây dựng một thân hình dễ giảm cân và cải thiện hiệu quả của chế độ ăn kiêng. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân , điều quan trọng là phải giảm mỡ và tăng cơ !

  Cơ bắp tạo nên một cơ thể sắc nét

  Bạn càng có nhiều cơ, sự trao đổi chất cơ bản của bạn càng cao và càng dễ đốt cháy calo. Chuyển hóa cơ bản là năng lượng tiêu hao để sống, chẳng hạn như nhịp tim, nhịp thở và duy trì nhiệt độ cơ thể, và được tiêu thụ liên tục ngay cả khi đang ngủ hoặc ngồi yên. Sự trao đổi chất cơ bản của bạn càng cao thì lượng calo đốt cháy càng nhiều, khiến cơ thể bạn dễ giảm mỡ và giảm cân. Chìa khóa để cải thiện sự trao đổi chất cơ bản đó là cơ bắp.


  Ngoài ra, cơ bắp là yếu tố cần thiết để săn chắc cơ thể và tạo ra một đường nét cơ thể đẹp và rõ nét. Vì vậy, đối với chế độ ăn kiêng và trang điểm cơ thể, điều quan trọng là phải giảm mỡ trong khi giữ và tăng cân để không bị mất cơ!

  Cơ bắp nặng hơn chất béo

  Ảnh: Cơ bắp nặng hơn chất béo

  Khi nói đến chế độ ăn kiêng, Lee Viet có xu hướng chỉ lo lắng về cân nặng của mình. Nhưng nếu bạn muốn tăng cơ và giảm mỡ, điều quan trọng là đừng lo lắng về cân nặng của mình. Cơ bắp nặng hơn chất béo, vì vậy ngay cả khi bạn giảm chất béo, việc tăng cơ bắp có thể không làm thay đổi trọng lượng của bạn, hoặc thậm chí làm tăng nó. Nhưng đó là bằng chứng cho thấy chế độ ăn kiêng và xây dựng cơ thể đang diễn ra tốt đẹp. Nếu bạn muốn giảm mỡ mà không mất cơ, hãy tập trung vào tỷ lệ mỡ trong cơ thể và những thay đổi về ngoại hình hơn là cân nặng.

  Làm thế nào để giảm mỡ mà vẫn giữ được cơ bắp

  Đào tạo cơ bắp thích hợp và quản lý chế độ ăn uống là quan trọng

  Tập luyện cơ bắp và quản lý chế độ ăn uống là những điểm mấu chốt để giảm mỡ mà không làm mất cơ. Điều quan trọng là phải giảm mỡ bằng cách quản lý chế độ ăn uống trong khi giữ và tăng cơ với việc tập luyện cơ vừa phải. Tập luyện cơ bắp không đòi hỏi phải tập luyện chăm chỉ mỗi ngày, và những người quản lý chế độ ăn kiêng không giảm hoặc hạn chế lượng thức ăn họ ăn, họ chỉ chú ý đến những gì họ ăn và sự cân bằng của họ! Bạn có thể giảm mỡ trong khi giữ và tăng cơ chỉ bằng cách giữ các điểm.

  Hãy rèn luyện từ cơ bắp lớn

  Hay-ren-luyen-tu-co-bap-lon
  Ảnh: Rèn luyện cơ bắp lớn (squats)


  Để tăng cơ hiệu quả, nên tập từ các cơ lớn. Bằng cách tập luyện các cơ lớn như mông, đùi và lưng, bạn có thể tăng khối lượng cơ tổng thể một cách hiệu quả và dẫn đến cơ thể bạn hoàn hảo hơn. Lee Viet khuyên bạn nên Squats. Là bài tập chỉ lặp đi lặp lại động tác đứng lên ngồi xuống, Bạn thực hiện đúng bài tập, bạn sẽ sử dụng các cơ của phần thân dưới một cách cân đối, từ đó tăng cơ hiệu quả. Ban đầu tập luyện bạn không cần bất kỳ công cụ nào, vì vậy bạn có thể bắt đầu ngay lập tức ngay tại nhà.

  Điều quan trọng là phải có thời gian nghỉ ngơi

  Một số người có thể nghĩ rằng nên tập luyện mỗi ngày và thường xuyên để có kết quả nhanh chóng. Nhưng thực ra, bạn không nhất thiết phải tập luyện cơ bắp mỗi ngày! Hãy chó cơ băp Nghỉ ngơi là điều rất quan trọng để tăng cơ hiệu quả và xây dựng cơ thể hoàn hảo, vì vậy khoảng 3 ngày một tuần là đủ. Cơ bắp phát triển về kích thước qua nhiều lần bị tổn thương và phục hồi. Khi các cơ bị tổn thương do luyện tập thì cần thời gian nghỉ ngơi để phục hồi, chúng sẽ phát triển lớn hơn ban đầu.

  Vì vậy, sau khi tập luyện cơ bắp, việc nghỉ ngơi và phục hồi cơ bắp là chìa khóa để tăng cơ. Nếu bạn tập luyện cơ bắp trước khi phục hồi, cơ bắp của bạn sẽ bị tổn thương trở lại và bạn sẽ không thể phát triển được. Cơ bắp của bạn phải mất một hoặc hai ngày để phục hồi, vì vậy hãy dành một ngày nghỉ ngơi và chờ đợi cơ bắp của bạn phục hồi. Đó là lý do tại sao chúng Lee Viet khuyên bạn nên tập luyện cơ bắp khoảng 3 ngày một tuần để bạn có thể nghỉ ngơi cách ngày!

  Các điểm quản lý chế độ ăn uống để loại bỏ chất béo

  Cac-diem-quan-ly-che-do-an-uong-de-loai-bo-chat-beo
  Ảnh: Chế độ ăn để quản lý chất béo

  Quản lý chế độ ăn uống cũng rất quan trọng để giảm mỡ trong khi duy trì và tăng khối lượng cơ. Nếu bạn muốn giảm mỡ, bạn có thể muốn giảm số lượng hoặc calo, nhưng bạn không cần phải hạn chế chế độ ăn của mình! Cần lưu ý những điểm như cân bằng dinh dưỡng và thời gian cho bữa ăn để có đủ dinh dưỡng cần thiết một cách chắc chắn.


  Xem Thêm Bài Viết Cùng Chủ Đề:

  Chế Độ ăn Uống Dinh Dưỡng Tốt Thì Tuổi Sinh Học Trẻ Hơn

  Cà Phê Cũng Có Tác Dụng Tích Cực Đối Với Việc Phục Hồi Glycogen

  Chế Độ Ăn Cân Bằng Dinh Dưỡng | Chế Độ Ăn Uống Để Duy Trì Sức Khỏe


  Cân bằng protein, chất béo và carbohydrate

  Cân bằng là quan trọng trong quản lý chế độ ăn uống để giảm mỡ trong khi giữ cơ. Đặc biệt, cần lưu ý cân bằng 3 chất dinh dưỡng chính (protein, chất béo tốt và carbohydrate). Vấn đề là nên ăn chất đạm, là nguyên liệu phát triển cho cơ bắp, hạn chế lipid dễ chuyển thành mỡ.

  Điều quan trọng là phải ăn nhiều protein

  Dieu-quan-trong-la-phai-an-nhieu-protein
  Ảnh: Ăn nhiều protein hơn một chút


  Để giảm mỡ mà không mất cơ, điều quan trọng là bạn phải ăn nhiều protein! Protein là nguyên liệu cho cơ bắp, vì vậy nó rất cần thiết cho việc giữ và tăng cơ. Không đủ protein có thể ngăn cản các cơ được sử dụng phục hồi, dẫn đến mất cơ. Vì vậy, hãy chăm sóc nó thật tốt để bạn không bị cạn kiệt. Ngoài ra, vì đây là chất dinh dưỡng khó tăng cân nhất trong 3 chất dinh dưỡng chính, nên chỉ cần tăng lượng đạm và giảm lượng chất béo thì đương nhiên việc tăng cân giảm mỡ của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đấy.

  Hãy siêng năng bổ sung protein

  Vấn đề là cần phải bổ sung protein một cách siêng năng. Bởi vì lượng protein mà cơ thể có thể hấp thụ tại một thời điểm là có hạn, không phải tất cả chúng đều được cơ thể hấp thụ ngay cả khi nó được hấp thụ với số lượng lớn cùng một lúc. Lượng không được hấp thụ sẽ bị đào thải ra khỏi cơ thể hoặc tích tụ lại dưới dạng mỡ. Lưu ý bạn nên chăm chỉ uống protein vào sáng, và Sau khi tập luyện.

  Ăn carbohydrate với chất xơ

  An-carbohydrate-voi-chat-xo
  Ảnh: Ăn thêm Carbohydrate

  Nhiều người có thể tránh tinh bột vì họ dễ bị tăng cân. Tuy nhiên, carbohydrate là chất dinh dưỡng có thể được sử dụng làm năng lượng để tập luyện cơ bắp và chúng cũng có thể được sử dụng như một nguồn năng lượng để đốt cháy chất béo, vì vậy tốt hơn là bạn nên dùng chúng một cách chắc chắn. Khi tiêu thụ carbohydrate, việc bổ sung chúng cùng với chất xơ sẽ khiến bạn khó tăng cân hơn. Điều này là do chất xơ có chức năng trì hoãn sự hấp thụ đường, ngăn chặn sự gia tăng nhanh chóng của lượng đường trong máu và ngăn chặn sự tiết ra "insulin", còn được gọi là "hormone béo phì". Insulin có chức năng chuyển hóa đường thành chất béo nên nếu tiết ra với số lượng lớn sẽ dễ béo hơn. Để giảm béo, nên chọn gạo lứt hoặc lúa mạch làm cơm, bánh mì lúa mạch đen làm bánh mì, mì ống làm từ ngũ cốc nguyên hạt là những thực phẩm giàu chất xơ.

  Chế độ ăn uống trước và sau khi tập luyện cho cơ bắp cũng rất quan trọng

  Che-do-an-uong-truoc-va-sau-khi-tap-luyen-cho-co-bap-cung-rat-quan-trong
  Ảnh: Ăn trước khi tập luyện

  Chế độ ăn uống trước và sau khi tập luyện cơ bắp cũng rất quan trọng để tăng cơ và giảm mỡ hiệu quả. Mức độ phát triển của cơ bắp cũng thay đổi tùy thuộc vào việc tập luyện cơ bắp, thời điểm ăn và nội dung bữa ăn. Bằng cách nắm được chế độ dinh dưỡng nên dùng trước khi tập luyện cơ bắp và chế độ dinh dưỡng và thời điểm nên dùng sau khi tập luyện cơ bắp sẽ giúp cải thiện hiệu quả xây dựng cơ bắp và giảm lượng mỡ của bạn.

  Ăn carbs và protein 1-2 giờ trước khi tập luyện cho cơ bắp

  Khi tập khi tập luyện với bụng đói, bạn sẽ không có đủ năng lượng để rèn luyện cơ bắp, thay vào đó bạn cố gắng bắt cơ thể tập luyện trong lúc đói dễ dẫn đến mất cơ. Để tránh điều này xảy ra, điều quan trọng là phải bổ sung carbohydrate, là nguồn năng lượng và protein, là nguyên liệu cho cơ bắp trước khi tập luyện cho cơ bắp. Xem xét thời gian cần thiết để tiêu hóa, nên ăn 1-2 giờ trước khi tập thể dục.

  Bổ sung protein là điều cần thiết trong vòng 30 phút sau khi tập luyện cho cơ bắp!

  Thời điểm này là lúc cơ thể cần nhiều protein hơn để phục hồi các cơ bị tổn thương do quá trình tập luyện cơ bắp. Đó cũng là thời điểm cơ bắp dễ tổng hợp nhất. Nếu bạn không bổ sung protein cơ bắp của bạn sẽ không phục hồi và bạn sẽ bị sút. Bằng cách cung cấp protein một cách chắc chắn, nó hỗ trợ phục hồi cơ bắp, tăng khối lượng cơ và dẫn đến cơ thể săn chắc và đẹp hơn. Vì vậy, hãy nhớ bổ sung protein trong vòng 30 phút sau khi tập luyện cơ bắp!

  Lee Viet

  Ảnh: Pexels

   

  Zalo
  Hotline
  0972 545 911